Trường Trung cấp Phật Học Đà Nẵng hành hương Ấn Độ, Nepal

Được sự cho phép của Ban Trị sự, Ban Giáo dục Phật Giáo thành phố Đà Nẵng, Ban Giám hiệu trường Trung cấp Phật học Đà Nẵng phát nguyện tổ chức hành hương chiêm bái các Phật tích tại Ấn Độ và Nepal với chủ đề “Vững Bước Linh Sơn” dành cho Tăng Ni sinh khóa VII và Trung cấp Cư sĩ khóa II (2016-2019) từ ngày 25 tháng 3 đến ngày 06 tháng 4 năm 2019 (nhằm ngày 20/2-02/3/Kỷ Hợi). Đoàn hành hương với số lượng thành viên là 185 người, bao gồm Chư tôn đức Chứng minh, Ban giám hiệu, Tăng Ni sinh, học viên Cư sĩ và Phật tử.

Nhằm tạo duyên lành cho các Tăng Ni sinh và học viên Cư sĩ sớm được tận mắt nhìn thấy và đảnh lễ các Thánh tích Phật giáo. Đây là lần đầu tiên và cũng khó có dịp thứ 2 vì các TNS còn trẻ đang ngồi học ghế nhà trường mà lại có được thắng duyên lớn khi được Ban giám hiệu tạo điều kiện tổ chức chuyến đi lịch sử này. Tất cả thành viên đều thấu hiểu được những bước chân thăng trầm trong suốt thời kỳ học đạo, tu đạo và hành đạo của đức Phật Thích Ca – Người khai sáng ra đạo Phật cho chúng ta hôm nay. Qua đó, Tăng Ni sinh sẽ tăng trưởng công đức, niềm tin vững chắc làm sức mạnh cho sự tu tập và hành đạo sau này.

Nhà trường mong mỏi đến Tăng Ni sinh trẻ luôn cố gắng tu học và phát triển nội lực bản thân để ngày càng đạt được những thành tựu trên bước đường tu tập của mình. Khép lại hơn 10 ngày hành trình đến các địa điểm thắng tích Phật giáo, toàn bộ thành viên trong đoàn đều cảm nhận nguồn năng lượng tích cực trong mỗi người. Tất cả đều mong muốn sẽ được có thêm nhiều thuận duyên để có những chuyến đi như thế này hơn nữa. “Vững Bước Linh Sơn” sẽ đem lại năng lượng lớn cho thế hệ Tăng Ni sinh trẻ tinh tấn vững bước trên con đường tu học. Ban giám hiệu cầu chúc cho toàn thể TNS cùng học viên Cư sĩ vượt qua kỳ thi tốt nghiệp cuối khóa sắp tới để không phụ lòng Thầy Tổ chỉ dạy trong suốt quá trình 3 năm học vừa qua.

Hành trình lịch sử của nhà trường đã thành tựu viên mãn, Ban tổ chức xin ghi nhận sự yểm trợ của Chư tôn Thiền Đức Tăng Ni, quý ân nhân Phật tử, quý mạnh thường quân đã tùng duyên hộ trì mạng mạch Đạo Pháp – duy trì Tam Bảo Trường trụ thế gian.
Một số hình ảnh chuyến đi

XEM TOÀN BỘ HÌNH ẢNH Hành hương Ấn Độ 2019 xem và tải tại Google Drive

Bài liên quan

Để lại phản hồi

Mục đánh dấu * không được để trống *