Chương trình ngoại khoá tại Thái Lan của Tăng Ni sinh Trường Trung Cấp Phật Học Đà Nẵng

Được sự cho phép của Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tp. Đà nẵng, Ban Giám hiệu trường TCPH thành phố Đà Nẵng tổ chức cho Tăng Ni sinh khóa VII (2016-2019) đi tham quan ngoại khóa, thăm viếng các chùa, trường Đại học Phật giáo tại Bangkok, Thái Lan, để biết thêm sinh hoạt tu học thuộc truyền thống Phật giáo Nguyên thủy thời Đức Phật. Thời gian 07 ngày, từ ngày 16 đến 22 tháng 2 năm 2017 (ngày 20-26 tháng Giêng/Đinh Dậu) với số lượng thành viên là 191 người.

Chuyến đi được xuất phát từ Đà Nẵng và di chuyển bằng đường bộ theo tuyến hành lang Đông Tây của 3 nước Việt Nam-Lào-Thái Lan. Đây là dịp để nhà trường tạo cơ hội cho Tăng Ni sinh năm I được trải nghiệm thực tế, nâng cao tinh thần hiếu học, ham hành, thực hiện đời sống lục hòa cộng trụ để từ đó rút ra những bài học, hun đúc nội lực cho bản thân, qua đó thầy trò được gần gũi để cùng nhau chia sẻ những ngọt bùi trong đời sống tu hành.

Trải qua thời gian ròng rã 7 ngày di chuyển xuyên suốt với lịch trình dày đặc, Ban giám hiệu nhà trường đã được chư tôn đức Tăng Ni trong Giáo hội, một số cựu sinh viên của trường hiện đang du học tại Thái Lan và các mạnh thường quân hết lòng trợ duyên để đoàn gặp được nhiều thuận lợi và an toàn. Cuộc hành trình đã tiếp thêm nhiều năng lượng tích cực và xua tan nhiều nỗi mệt nhọc trong quá trình học tập những năm tới của Tăng Ni sinh, hơn nữa là sự gắn kết sâu đậm thêm về tình Thầy trò dưới mái trường Phật học Đà Nẵng này. Chuyến đi đã thành tựu viên mãn, mặc dù rất mệt nhọc vì di chuyển liên tục nhưng mỗi thành viên đều đều cảm thấy rất hoan hỷ với nhiều trải nghiệm thú vị khó quên.

Một số hình ảnh hoạt động

Bài liên quan

Để lại phản hồi

Mục đánh dấu * không được để trống *