Tăng Ni sinh Trường Trung Cấp Phật Học Đà Nẵng tham quan các Thánh tích Phật giáo các tỉnh thành phía bắc.

Được sự đồng thuận của Hòa thượng Trưởng Ban Giáo dục Tăng Ni GHPGVN tp. Đà Nẵng, Ban Giám hiệu trường TCPH thành phố Đà Nẵng tổ chức chương trình học ngoại khóa trong chuyến tham quan, chiêm bái các Thánh tích và đảnh lễ Chư Tôn Đức tại các tỉnh phía Bắc, nhằm giúp cho Tăng Ni sinh khóa VI (2012-2016) sắp tốt nghiệp hiểu thêm kiến thức Phật học thực tiễn và hành trạng của chư Tổ để làm tư lương hoằng pháp sau này.

Chuyến đi với thời gian 09 ngày, từ ngày 10 đến ngày18 tháng 4 năm 2016 (ngày 04-12/3/Bính Thân). Số lượng tham gia chuyến đi là 150 vị, bao gồm Chư tôn đức BGH, Tăng Ni sinh khóa VI. Thấm thoát 4 năm tu học dưới mái trường TCPH Đà Nẵng với nhiều thăng trầm khó khăn trở ngại. Trong những ngày tháng cuối cùng của khóa học, Thầy và trò đâu đó vẫn còn nhiều điều tâm tư chưa có cơ hội chia sẻ cùng nhau. Thông qua chuyến tham quan này, Ban giám hiệu đã tạo ra những hoạt động tích cực để mang lại sự gắn kết chung sau thời gian dài ngồi học trên ghế nhà trường với những kiến thức chỉ trên sách vở. Được trải nghiệm và chứng kiến những danh lam thắng tích nổi tiếng của nền Phật giáo Việt Nam cũng như được giao lưu thăm viếng tại các cơ sở giáo dục Phật giáo, công trình tâm linh lớn phía Bắc, TNS đã thấu tỏ thêm nhiều điều từ thực tế hữu ích để cảm nhận sâu hơn trong từng ứng xử hành trì tu tập của mỗi vị TNS.

Kết thúc chuyến tham quan dã ngoại này, mọi thứ đều tốt đẹp và thành tựu ngoài mong đợi của Ban giám hiệu. Tất cả thành viên trong đoàn đều gặt hái được nhiều điều thú vị với tinh thần thỏa mái nhất. Sự hoan hỷ, an lạc và niềm phấn khởi được thể hiện rõ trên từng vị TNS và dường như tất cả đã sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp sắp tới. Ban giám hiệu hi vọng và cầu chúc cho tất cả TNS đạt được kết quả tốt trong kỳ thi cuối khóa này.
Một số hình ảnh

Bài liên quan

Để lại phản hồi

Mục đánh dấu * không được để trống *