Trường Trung Cấp Phật Học Đà Nẵng tổ chức buổi họp Bổn sư, Y chỉ sư của các Tăng Ni sinh năm học 2020-2021, niên khoá 2019-2022.

Ngày 25/12/2020 Trường Trung Cấp Phật Học (TCPH) Đà Nẵng tổ chức buổi họp Bổn sư, Y chỉ sư của các Tăng Ni sinh (TNS) năm học 2020-2021, niên khoá 2019-2022.

Trường TCPH Đà Nẵng được BTS GHPGVN TP. Đà Nẵng thành lập vào năm 1992 đến nay đã tròn 28 năm. Trong ngần ấy năm qua nhà trường đã đào tạo được 7 khoá và hiện đang đào tạo hệ TCPH khoá VIII, SCPH khoá III và TCPH Cư sĩ khoá III. Mặc dù chưa có đủ điều kiện nội trú để việc tu và học của TNS được viên mãn hơn, nhưng Chư Tôn Đức Ban giám hiệu tiền nhiệm cũng như Ban giám hiệu hiện tại đã cố gắng hết sức mình trong công tác giảng dạy để TNS đạt được hiệu quả tốt nhất về cả chất lượng lẫn phẩm hạnh. Một mặt nhà trường tập trung giảng dạy nội dung Phật học một cách căn bản nhất trên nền tảng kiến thức hệ TCPH mà Ban Giáo dục Phật giáo Trung ương đã ban hành. Mặt khác, nhà trường đặc biệt quan tâm đến oai nghi tế hạnh và ứng xử trong đời sống tu tập hằng ngày thông qua bộ môn Giới Luật.

TT. Thích Chúc Tín hiệu trưởng Trường TCPH Đà Nẵng.

Khác với môi trường giáo dục thế học, ở môi trường giáo dục Phật học đối với những người tu trẻ luôn là nỗi thách thức đối với nhà trường và hàng giáo thọ. Bởi vì Tăng Ni sinh viên thời nay chịu nhiều sự tác động của mạng lưới thông tin, những tiện lợi về đời sống vật chất cũng ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống tu học. Thực trạng đó luôn là vấn đề ưu tư đối với những nhà giáo dục tâm linh trong mọi thời đại. Ban giám hiệu trường TCPH tiền nhiệm và hiện nay cũng như các môi trường Phật học khác đều mong muốn đào tạo ra những học trò vững chãi Trí Đức, đặc biệt chư Tôn Đức, Bổn sư, Y chỉ sư cũng mong ước đệ tử của mình thành tựu sự nghiệp tu học và hành đạo hôm nay và mai sau. Đây là hoài bão muôn đời của những bậc thầy trong dòng chảy vô tận “tục diệm truyền đăng”.

Với mục đích thiêng liêng đó, ngày 25/12/2020, Ban giám hiệu trường TCPH Đà Nẵng trân trọng tổ chức buổi họp để phổ biến quy chế học tập, nội quy quản lý Tăng Ni sinh theo cơ chế ngoại khoá và lắng nghe ý kiến đóng góp của quý chư Tôn Đức Bổn sư, Y chỉ sư về việc tu và học của TNS cũng như hình thức quản lý TNS khi đang theo học tại trường. Mục đích nhà trường mong muốn có sự phối hợp chặt chẽ giữa Bổn sư, Y chỉ sư để việc quản lý tu và học của đệ tử, học trò được tốt hơn.

Tại buổi họp, thông qua ý kiến đóng góp xây dựng việc quản lý tu học của TNS từ quý Bổn sư, Y chỉ sư, nhà trường thấu hiểu thêm về tâm tư, nguyện vọng và tình thương của quý Ngài dành cho đệ tử của mình. Ban giám hiệu đã lắng nghe và tiếp nhận rất nhiều ý kiến đóng góp tích cực và buổi họp đã thành công viên mãn.

Bài liên quan